DABACO FOOD - BÍ KÍP CHỌN XÚC XÍCH SẠCH, AN TOÀN
 • Logo
  • CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM DABACO

  0

  DABACO FOOD - BÍ KÍP CHỌN XÚC XÍCH SẠCH, AN TOÀN
  Thứ tư, 15:00 Ngày 07/06/2017.

  Thông tin xúc xích làm từ thịt không rõ nguồn gốc khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Dưới đây Dabaco Food mách bạn một số tiêu chí quan trọng dưới đây giúp người dùng sẽ chọn được xúc xích sạch, an toàn.

  Dây truyền sản xuất thực phẩm hiện đại của Dabaco Food đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế

  Chọn xúc xích theo tư vấn chuyên gia

  Trên thị trường có 2 loại xúc xích là xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng. Xúc xích tươi do tính chất được thanh trùng ở nhiệt độ thấp nên có thời gian bảo quản ngắn, cần được giữ ở nhiệt độ lạnh thích hợp mới duy trì được chất lượng tốt nhất. Xúc xích tiệt trùng được bọc bởi màng PVDC đóng kín 2 đầu; trong quá trình tiệt trùng ở nhiệt độ cao đã tiêu diệt hết các vi sinh vật nên có thời gian bảo quản dài và chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường.

  Do đó để chọn được những loại xúc xích an toàn, bạn nên chọn mua sản phẩm của những công ty đã có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế, bao bì ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng, xúc xích nên có màu tự nhiên, ăn vào cảm nhận được vị bùi và ngọt của thịt...

  Xem toàn bộ các dòng sản phẩm của Dabaco Food tại đây: https://www.facebook.com/dabacofood...

  Môi trường xanh sạch của khu sản xuất thực phẩm của Dabaco Food

  Nguyên liệu chế biến

  Đối với nguyên liệu sản xuất, phải là nhà cung cấp uy tín có chứng chỉ, giấy kiểm nghiệm dịch bệnh từ các cơ quan chức năng có liên quan. Bên cạnh đó, thịt phải luôn tươi mới, có độ đàn hồi cao, trứng tươi dưới 3 ngày nhằm đảm bảo lượng protein giúp xúc xích đạt dinh dưỡng tốt nhất.

  Toàn bộ nguyên liệu đầu vào đều được kiểm tra bởi chuyên viên phân tích chất lượng, lấy mẫu kiểm tra trong phòng thí nghiệm để đảm bảo nghiêm ngặt về các chỉ tiêu hoá lý và vi sinh, tiệt trùng.

  Dây truyền đóng gói xúc xích tiệt trùng tại Dabaco Food

  Ở giai đoạn tiệt trùng phải đạt đến 1200C mới đảm bảo tiêu diệt được hết các vi sinh vật.

  Mỗi lô thành phẩm đều phải được lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh: tổng vi khuẩn hiếu khí, E. Coli, Coliforms, Salmonella, Clostridum, … nhằm đảm bảo lô hàng đạt yêu cầu và hạn chế tối đa bất kỳ sai sót nào đảm bảo tốt nhất sức khỏe người tiêu dùng.

  Tất cả các lô hàng đều phải được lưu mẫu. Hàng mẫu chỉ được thanh lý khi hết hạn sử dụng.

  Máy móc, nhà xưởng

  Khu vực sản xuất cũng cần phải được luôn duy trì ở nhiệt độ đủ thấp, vệ sinh bảo quản nghiêm ngặt mới được xem là đạt tiêu chuẩn an toàn.

  Trải nghiệm quy trình chuẩn chuyên nghiệp tại nhà máy Dabaco Food là một ví dụ điển hình để có cái nhìn chuẩn xác những quy định khắt khe khi tạo ra một sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Theo: Dabaco Food